Thắt lưng Bộ Đội và ‘những điều chưa biết’

Thắt lưng bộ đội là một trong những vật dụng quen thuộc trong đời sống quân ngũ. Mỗi chiếc thắt lưng bộ đội đều mang trong mình những đặc điểm riêng không lẫn được với những sản phẩm bên ngoài.

Mỗi một chiếc thắt lưng là một bộ mặt tinh thần và là sự kết nối đồng nhất để tạo nên sự oai nghiêm, đĩnh đạc vốn có của những người chiến sĩ.

Thắt lưng bộ đội việt nam

Đặc điểm của thắt lưng bộ đội

Cũng giống như những đồ dùng quân nhu khác, thắt lưng bộ đội bền bỉ, chắc chắn và không giống với những loại thắt lưng khác ở bên ngoài. Người ta sản xuất ra những chiếc thắt lưng này không chỉ để thắt đai quần áo mà còn tạo nên một dấu ấn riêng, mạnh mẽ và chắc chắn của chốn quân trường.

Mỗi một chiếc thắt lưng quân đội đều mang trong mình những dấu ấn riêng của môi trường quân ngũ. Không quá cầu kỳ trong hình thức nhưng lại quan trọng về độ bền và khả năng sử dụng.

Trong bóng dáng của những chiếc bản da to, dài, thắt lưng bộ đội giúp người dùng có được một phong thái lịch lãm và chắc chắn nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Thắt lưng sĩ quan cấp Tá Úy Lục Quân K08

Chất liệu, màu sắc

Màu sắc chủ đạo được sử dụng cho loại thắt lưng bộ đội là màu nâu sẫm, màu đen với những đường nét cấu tạo riêng theo từng cấp bậc trong quân ngũ.

Tuy nhiên, nhìn chung nhất, thắt lưng quân đội đều được tạo nên từ một dải da với phần mặt khóa được đúc in nổi hình ngôi sao vàng năm cánh. Mỗi chiếc thắt lưng đều có độ dài bằng nhau, khi sử dụng tùy vào số đo của người dùng thắt lưng sẽ được điều chỉnh như ý muốn.

Thắt lưng sĩ quan cấp tướng Lục Quân

Công dụng của thắt lưng bộ đội

Như đã nói ở trên, mỗi chiếc thắt lưng bộ đội trước hết phải đảm bảo chức năng quan trọng nhất của mình là tạo nên độ nghiêm chỉnh, chắc chắn cần có trong một set đồ quân phục.

Thắt lưng bộ đội có tác dụng làm chặt hơn phần lưng quần, giữ cố định phần áo khi tập luyện giúp cho mọi hoạt động được trở nên dễ dàng.

Với đặc trưng của môi trường quân ngũ, những chiếc thắt lưng quân đội là một phần không thể thiếu được trong đời sống sinh hoạt và rèn luyện của các chiến sĩ trên thao trường nắng gió.

Thắt lưng cấp tá hải quân

Thắt lưng cấp Tá Úy K08 Hải Quân

Công dụng thứ hai của thắt lưng bộ đội là tạo nên phong cách, cá tính và hình thức cho người sử dụng. Cái đẹp được tạo nên từ thắt lưng quân đội không phải là sự sắc sảo hay độc đáo mà nằm ở sự tiếp nối và đồng bộ. Mỗi người chiến sĩ khi thắt lên người chiếc thắt lưng bộ đội đều khiến cho mình trở nên nghiêm túc, đĩnh đạc và thấm đầy hào khí.

Thắt lưng bộ đội là phụ kiện không thể thiếu

Thắt lưng cấp tướng hải quân

Với những đặc điểm và công dụng như thế, thắt lưng quân đội thực sự là một trong những phụ kiện thiết yếu trong quân ngũ, là đồ vật gắn liền với mọi hoạt động trong ngày của những người lính.

Xét cho cùng, nếu không có thắt lưng bộ đội, liệu một bộ quân phục sẽ còn mang được trong mình sự uy nghiêm và trang trọng cần có không?

Điều đó cũng có nghĩa rằng, phong thái oai nghiêm, đĩnh đạc của một người lính cũng bị giảm đi rất nhiều lần mà không thể báo trước. Hãy tìm mua những chiếc thắt lưng bộ đội tại đây để có cho mình được những sản phẩm chuẩn chỉ và như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon